VANG CHUẨN
VANG NGON TRƯỚC HẾT PHẢI CHUẨN
Vang Cắt lô - Giá chạy doanh số
Cam kết hàng CHUẨN

Hotline: 0785.161.161

Zalo: 0785161161

CÁCH BẢO QUẢN RƯỢU VANG

Cách bảo quản rượu vang đúng chuẩn cần tuân thủ 7 nguyên tắc vàng sau. Đây đều là những tiêu chí quan trọng để rượu vang luôn giữa được vị ngon và chất lượng.

CÁCH BẢO QUẢN RƯỢU VANG, NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ VANG NGON NHẤT

Cách bảo quản rượu vang đúng chuẩn không phải là điều mà ai thưởng thức rượu vang cũng am hiểu. nếu không bảo quản rượu vang đúng cách, không chỉ mất đi độ ngon của rượu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên hãy nắm vững các nguyên tắc vàng để bảo quản rượu vang sau đây.

Cách bảo quản rượu vang đúng chuẩn cần tuân thủ 7 nguyên tắc vàng sau. Đây đều là những tiêu chí quan trọng để rượu vang luôn giữa được vị ngon và chất lượng.

1. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 12 - 16 độ
Rượu vang là một thức uống lên men từ nho, vì thế cần có nhiệt độ nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến quá trình lên gây biến đổi vị rượu. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là từ 12 đến 16 độ C.

Cách bảo quản rượu vang

Nhiệt độ lý tưởng cho vang đỏ là 15 - 18 độ C, vang trắng là từ 12 - 15 độ C. Nhiệt độ bảo quản rượu vang bắt buộc phải ổn định trong thời gian dài, không được có sự chênh lệch nhiệt độ quá cao với các môi trường xung quanh.

2. Độ ẩm của tủ bảo quản rượu vang trên 50%
Độ ẩm cũng là một yếu tố quan trọng để bảo quản tốt rượu vang. Độ ẩm lý tưởng cho tủ chứa rượu vang là 70%, độ ẩm trung bình là từ 50 đến 80%. Nếu có độ ẩm vượt quá 80% sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Đồng thời làm hỏng các tem nhãn trên thân chai. Các showroom trang trí rượu và người sưu tầm rượu vang đặc biệt nên lưu ý điều này.

3. Nên bảo quản rượu trong bóng tối
Nhiều gia đình hay có thói quen để rượu trong tủ kính có đèn trang trí sang trọng. Tuy nhiên đây có thể là một sai lầm dẫn đến giảm chất lượng rượu vang và làm mất vị rượu.

Ánh sáng sẽ làm cho rượu vang nhanh mất đi vị ngon, tia UV từ ánh sáng tự nhiên sẽ ảnh hưởng xấu cả những chai rượu vang sáng màu và tối màu.

Nên bảo quản rượu vang trong hầm tối

Khi chịu ảnh hưởng của tia UV, cấu trúc của hợp chất hữu cơ có trong rượu vang sẽ bị phá vỡ. Những chất này rất tốt cho sức khỏe người dùng. Vì thế ưu tiên thiết kế hầm rượu ở nơi tối và ít chịu ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời.

4. Vị trí bảo quản rượu vang nên ít rung lắc
Việc đặt tủ trưng bày rượu vang ở những nơi đông người qua lại như phòng khách không phải một cách hay. Khi có sự xô lệch những chai rượu vang từ thủy tinh dễ bị va đập, thậm chí là đổ vỡ. Ngoài ra khi không gian có quá nhiều tiếng ồn, tốc độ phản ứng bên trong chai rượu sẽ diễn ra nhanh hơn và khiến rượu nhanh bị mất hương vị ngon vốn có.

5. Luôn đặt rượu vang nằm ngang
Nếu không muốn những chai rượu đắt tiền và bị chua thì tốt nhất bạn nên đặt rượu vang theo chiều ngang và nhãn chai ngửa lên trên. Khi đó rượu vang sẽ được tiếp xúc với nút chai, khiến nút chai luôn ẩm. Hạn chế khả năng nút chai bị co lại và không khí lọt vào trong chai rượu. Khi đó rượu sẽ bị biến chất thậm chí là nhiễm khuẩn.

Cất rượu vang nằm ngang đúng cách6. Tủ trữ rượu vang cần được thông khí
Cách bảo quản rượu vang tốt nhất là nên để trong những kệ gỗ sồi có hệ thống thông khí. Khi đó rượu vừa được ướp hương thơm của thảo mộc tự nhiên vừa đủ thông tháo để tủ rượu không bị ẩm mốc. Hệ thống lọc khí của rượu vang nên được hoạt động liên tục để tránh sốc nhiệt  trong tủ rượu.

7. Hạn chế di chuyển rượu vang
Vì vỏ chai rượu vang chủ yếu được làm từ thủy tinh nên việc đổ vỡ sẽ có khả năng xảy ra. Việc di chuyển quá nhiều khiến tăng nguy cơ va đập của rượu. Không những thế, nếu xảy ra xê dịch các hợp chất trong rượu vang cũng bị thay đổi. Điều này ảnh hưởng xấu đến vị ngon của rượu và các thành phần có trong rượu vang.

Xem thêm: Địa chỉ uy tín mua rượu vang nhập khẩu tại Hà Nội

Lời kết

Bài viết trên Vang Chuẩn đã chỉ ra 7 nguyên tắc vàng để bảo quản rượu vang đúng cách. Đây đều là những cách bảo quản rượu vang quan trọng và dễ dàng mà ai cũng nên biết và có thể áp dụng. Hãy là một người thưởng thức rượu vang am hiểu và sành điệu.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận