VANG CHUẨN
VANG NGON TRƯỚC HẾT PHẢI CHUẨN
Vang Cắt lô - Giá chạy doanh số
Cam kết hàng CHUẨN

Hotline: 0785.161.161

Zalo: 0785161161

TÁC DỤNG CỦA BÌNH DECANTER RƯỢU VANG

Bình thở rượu vang còn có tên gọi khác là Decanter – một trong những phụ kiện không thể thiếu trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang. Việc sử dụng bình thở rượu vang không chỉ là hành động mang tính hình thức, mà nó còn có công dụng rất lớn trong quá trình thưởng thức rượu vang.

Bình thở rượu vang còn có tên gọi khác là Decanter – một trong những phụ kiện không thể thiếu trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang. Việc sử dụng bình thở rượu vang không chỉ là hành động mang tính hình thức, mà nó còn có công dụng rất lớn trong quá trình thưởng thức rượu vang. Các chuyên gia về rượu vang đã tổng hợp 5 công dụng của chiếc bình thở rượu vang mà bạn nên biết, hãy cùng xem nó là gì nhé.

1. Bình thở rượu vang giúp cho rượu thơm ngon hơn
Những chuyên gia hàng đầu về rượu vang và những người hiểu biết về rượu không bao giờ thưởng thức rượu vang mà không cho rượu thở trước, đặc biệt là rượu vang đỏ. Và thông thường họ sẽ đợi rượu vang thở trong khoản thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng, có khi lâu hơn.

Và khi cho thở đầy đủ, rượu vang sẽ trở nên thơm ngon hơn, đậm đà hơn và màu sắc quyến rũ hơn. Nguyên nhân của sự thay đổi kỳ diệu này là vì rượu vang khi nằm trong chai trong suốt một thời gian dài, rượu bị thiếu Oxy, cấu trúc phân tử của rượu và phân tử mùi chưa trở về trạng trái hoàn hảo. Vì vậy, khi chúng ta cho cả chai rượu vào chiếc bình thở rượu vang, khí Oxy sẽ tương tác với rượu vang, làm thay đổi cấu trúc phân tử của chúng.

Làm như thế, rượu vang sẽ trở nên ngon hơn, vị chát của Tanin sẽ dịu đi, vị rượu cũng sẽ cân bằng và đậm đà hơn, các tầng hương của rượu vang sẽ giải phóng ra đầy đủ và mạnh mẽ. Do đó, thưởng thức rượu ngay khi vừa mở chai sẽ không thể  ngon như chai rượu đó được cho thở đầy đủ. Không những vậy, màu sắc của rượu cũng chuyển sang một màu đỏ đậm đà hấp dẫn hơn khi được cho thở. Kỹ thuật này gọi là cho rượu vang thở hay còn gọi là “Decanter” rượu vang.

2. Bình thở rượu vang giúp lọc cặn ở những chai rượu vang lâu năm
Ở những chai rượu vang lâu năm (Rượu có tuổi của 10 năm đến 15 năm hoặc lâu hơn) có cặn ở dưới đáy chai. Những lớp cặn này là kết tủa của các thành phần từ vỏ quả nho hòa tan trong rượu.

Cách dùng bình thở rượu vang để lọc cặn như sau: Lấy 1 chiếc bình thở rượu vang, 1 cây nến hoặc cây đèn hay đèn pin đều được để làm nguồn sáng phát hiện cặn rượu dễ dàng hơn. Nhẹ nhàng cho rượu từ chai sang bình thở, trong khi chiết, chú ý đặt ngọn nến hay đèn làm nguồn sáng tại nơi dòng rượu chảy qua miệng chai đi vào bình thở, vì nguồn sáng giúp chúng ta dễ dàng nhận ra cặn. Khi thấy dòng rượu chảy ra có hiện tượng đục như có cặn nhẹ, ngay lập tức dừng việc rót lại, vì phần còn lại dưới đáy chai là cặn.

3. Bình thở rượu vang giúp cho việc thưởng thức rượu vang được nâng lên một tầm cao mới
Khi bạn có một buổi gặp mặt bạn bè hay khách quan trọng, việc phục vụ rượu từ một chiếc bình thở rượu vang đẹp lung linh và tinh xảo, sẽ giúp cho bạn bè hoặc khách của bạn cảm nhận một sự trọng thị, chu đáo từ gia chủ là bạn.

4. Phục vụ rượu vừ bình bình thở rượu vang thuận tiện hơn từ chai
Chai rượu vang được sản xuất giúp cho việc bảo quản rượu vang tốt nhất, an toàn nhất, giúp rượu không bị giảm hư hỏng hay giảm chất lượng. Đặc biệt là miệng chai rượu thiết kế rất kín khi đậy đóng nút lại, rượu vang bên trong được bảo vệ hoàn toàn, ngoài ra, vỏ chai rượu được làm màu tối, giúp hạn chế tối đa ánh sáng mặt trời rọi vào rượu làm giảm chất lượng của nó.

Còn bình thở rượu vang được thiết kế nhằm mục đích phục vụ rượu vang sao cho thuận tiện nhất, tao nhã nhất. Miệng của bình thở rượu vang được thiết kế giúp cho việc rót rượu diễn ra dễ dàng, chính xác, không bị chảy lan ra ngoài, màu trắng trong suốt của nó cũng giúp người thưởng thức cảm nhận rõ màu sắc đỏ sẩm và quyến rũ của rượu vang, làm cho việc thưởng thức rượu thêm phần thi vị.

5. Bình thở rượu vang là một vật trang trí ấn tượng
Với đặc điểm là kiểu dáng đẹp như một tác phẩm nghệ thuật và tinh xảo rất đặc trưng của sản phẩm, giúp nó trở thành một món đồ trang trí khá rất cá tính và độc đáo khi sử dụng và nó cũng dễ dàng để trưng bày bên cạnh bất kỳ loại nội thất nào khác trong gia đình.

Với 5 công dụng vừa nêu trên của chiếc bình thở rượu vang, các chuyên gia về rượu khuyên bạn nên sở hữu 1 chếc bình thở rượu vang trong nhà.

 

vang-chuan-vn-tac-dung-cua-binh-decanter-ruou-vang

 

vang-chuan-vn-cong-dung-cua-binh-tho-decanter-ruou-vang

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận