VANG CHUẨN
VANG NGON TRƯỚC HẾT PHẢI CHUẨN
Vang Cắt lô - Giá chạy doanh số
Cam kết hàng CHUẨN

Hotline: 0785.161.161

Zalo: 0785161161

TÌM HIỂU RƯỢU VANG NGỌT

Rượu vang ngọt là tên gọi chung cho các dòng rượu vang dessert wine có hương vị ngọt ngào. Dòng rượu vang ngọt thường có nồng độ cồn khá thấp chỉ từ 4% đến 13,5%. Thông thường một chai rượu vang ngọt chuẩn sẽ có nồng độ cồn chỉ 10 đến 11 độ.

RƯỢU VANG NGỌT - THÔNG TIN QUAN TRỌNG CẦN BIẾT

Rượu vang ngọt là tìm kiếm của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua rượu vang. Đặc biệt là khách hàng nữ. Có những người thích rượu vang ngọt nhưng cũng có những khách hàng thích vị cay nồng của rượu. Vì thế để chọn một chai rượu vang ngọt ưng ý nhất mọi người nên biết thông tin quan trọng sau.

Rượu vang ngọt là do yếu tố nào? Có lẽ đây là điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất. Chọn vang ngọt hay không ngọt thì ngon hơn, hãy đọc tiếp để tìm hiểu.

Rượu vang ngọt là gì?
Rượu vang ngọt là tên gọi chung cho các dòng rượu vang dessert wine có hương vị ngọt ngào. Dòng rượu vang ngọt thường có nồng độ cồn khá thấp chỉ từ 4% đến 13,5%. Thông thường một chai rượu vang ngọt chuẩn sẽ có nồng độ cồn chỉ 10 đến 11 độ.

Vị ngọt của rượu vang đến từ hàm lượng đường trong mỗi lít rượu. Thông thường rượu vang ngọt sẽ có lượng đường khoảng 45g/l hoặc hơn tùy nhà sản xuất. Vị ngọt tự nhiên này đến từ những trái nho chín mọng có độ đường cao sau đó được ngâm với đường tinh khiết để lên men rượu. Quá trình lên men sẽ kết thúc trước khi đường tự nhiên trong nho chuyển hóa thành rượu. Khi đó rượu vang ngọt sẽ có vị ngọt thơm tự nhiên không quá gắt mà vẫn không ảnh hưởng đến men rượu vang.

Mức độ ngọt của rượu vang
Tùy vào công nghệ sản xuất rượu vang mà mỗi chai rượu vang có độ ngọt khác nhau. Tuy nhiên chung nhất các chai rượu vang ngọt sẽ được chia thành 5 cấp độ

Độ ngọt của rượu vang ngọt

1. Bone Dry
Dòng rượu vang này chỉ chứa chưa đến 1g đường trong 1 lít rượu vang thành phẩm. Được cho là dòng rượu vang ít ngọt nhất. Khi thưởng thức vang ngọt dòng Bone Dry mọi người chỉ cảm nhận được vị ngọt đọng lại nơi cuống họng với hương thơm nho thoang thoảng.

2. Dry
Rượu vang ngọt Dry chứa từ 1- 10g đường trong mỗi lít rượu vang. Được xem là dòng rượu vang có độ ngọt nhẹ, dễ uống và dễ thưởng thức.

3. Off-dry
Trong mỗi chai rượu vang ngọt chứa từ 10-35g đường tự nhiên. Đây là dòng rượu vang ngọt tiêu chuẩn và hay gặp nhất trên thị trường. Các chai rượu vang ngọt có vị ngọt tự nhiên mà vẫn không làm mất đi vị cay của rượu. Các quý ông có tửu lượng không cao rất thích uống các chai vang ngọt dòng này.

4. Sweet
Ở cấp độ cao hơn các chai vang ngọt chứa tối đa từ 35 đến 120g đường trên một lít. Đây là xem các các chai vang ngọt có độ ngọt cao. Rất phù hợp với các quý cô khi thưởng thức rượu vang  mà sợ vị cay của men rượu

5. Very sweet
Ở cấp độ ngọt cao nhất, một chai rượu vang ngọt có thể chứa từ 120g đến 220g đường. Các quý ông có vẻ không chuộng cấp độ này lắm do không cảm nhận rõ vị cay của rượu. Tuy nhiên đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các quý cô trong các bữa tiệc nhẹ mà vẫn muốn nhâm nhi một chút rượu mà không chuếnh choáng.

Top 3 chai rượu vang ngọt không thể bỏ lỡ:

1. Rượu vang ngọt Queen Queen Tây Ban Nha:

Loại vang: Vang đỏ
Thương hiệu: Queen Queen
Dung tích chai: 750ml
Nồng độ: 10%vol
Xuất xứ: Tây Ban Nha
Giống nho: Semillion, Muscadelle.

vang-chuan-vn-ruou-vang-ngot-queen-tay-ban-nha

2. Rượu vang ngọt De La Rosa Ý:

Loại vang: Vang đỏ ngọt
Thương hiệu: Cantine Sgazri Luigi
Dung tích chai: 750ml
Nồng độ: 10,5%vol
Xuất xứ: Puglia - Italia
Giống nho: Blend.

vang-chuan-vn-vang-ngot-de-la-rosa

3. Rượu vang ngọt Ý Sole D'italia:

- Xuất xứ: Italia

- Nồng độ: 10.5%

- Giống nho: Sangiovese và Negroamaro

- Loại vang: vang ngọt

- Quy cách: thùng 6 chai 750ml

vang-chuan-vn-ruou-vang-ngot-y-sole-ditalia%20(1)

Lời kết
Trên đây là những kiến thức quan trọng để mọi người có thể chọn được một chai rượu vang ngọt ưng ý. Tất cả có sẵn tại showroom rượu vang nhập khẩu chính hãng của Vang Chuẩn.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận